Hospitality and Culinary Arts Careers
ประกาศนียบัตรของหลักสูตรนี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำอาหารพื้นฐาน การบริการ และศิลปะการประกอบอาหาร พร้อมการสอบรับรองจากสมาคมเชฟระดับโลก เพื่อเตรียมผู้สมัครให้เริ่มต้นการทำครัวมืออาชีพ และให้มีคุณสมบัติสำหรับงานที่มีความต้องการสูงในกลุ่มอาชีพการบริการและศิลปะการทำอาหาร เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตในอุตสาหกรรมนี้ เช่น ขั้นตอนการจัดเตรียม ความปลอดภัยของอาหารและการทำความสะอาด การทำตามสูตรอาหาร และการบริหารจัดการเวลาในครัว เพื่อการพัฒนาความสามารถต่อไปได้ในอนาคต
หัวข้อการสอบ
- Food Storage : วิธีการจัดเก็บอาหารเพื่อยืดอายุและรักษาคุณภาพของอาหาร
- Set Up Procedures : ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนการให้บริการหรือการประกอบอาหาร
- Food Safety and Sanitation : ความปลอดภัยของอาหารและสุขอนามัย
- Kitchen Environment : สภาพแวดล้อมในห้องครัว
- Cooking Methods and Terminology : วิธีการปรุงอาหาร และคำศัพท์เฉพาะทาง
- Clean up : การทำความสะอาด
เหมาะสมกับใคร
- เชฟ (Chef)
- เชฟขนมหวาน (Pastry Chef)
- ผู้ปรุงอาหาร (Cook)
- ผู้ช่วยเชฟ (Chef de Partie)
- ผู้จัดการร้านอาหาร (Restaurant Manager)
- ผู้ประกอบการร้านอาหาร (Restaurant Owner)
- ผู้ตรวจสอบมาตรฐานอาหาร (Food Inspector)
- ผู้ควบคุมคุณภาพอาหาร (Food Quality Control)
- ผู้จัดซื้อวัตถุดิบอาหาร (Food Procurement Specialist)
- ครูสอนทำอาหาร (Culinary Instructor)
- ที่ปรึกษาด้านอาหาร (Food Consultant)
- นักโภชนาการ (Nutritionist)
- นักวิจารณ์อาหาร (Food Critic)
- นักการตลาดด้านอาหาร (Food Marketer)
- นักวิจัยด้านอาหาร (Food Researcher)
- นักวิทยาศาสตร์อาหาร (Food Scientist)
- นักวิเคราะห์ธุรกิจอาหาร (Food Business Analyst)
- นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Product Developer)