Hospitality and Culinary Arts Careers

ประกาศนียบัตรของหลักสูตรนี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำอาหารพื้นฐาน การบริการ และศิลปะการประกอบอาหาร พร้อมการสอบรับรองจากสมาคมเชฟระดับโลก เพื่อเตรียมผู้สมัครให้เริ่มต้นการทำครัวมืออาชีพ และให้มีคุณสมบัติสำหรับงานที่มีความต้องการสูงในกลุ่มอาชีพการบริการและศิลปะการทำอาหาร เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตในอุตสาหกรรมนี้ เช่น ขั้นตอนการจัดเตรียม ความปลอดภัยของอาหารและการทำความสะอาด การทำตามสูตรอาหาร และการบริหารจัดการเวลาในครัว เพื่อการพัฒนาความสามารถต่อไปได้ในอนาคต

หัวข้อการสอบ

  • Food Storage : วิธีการจัดเก็บอาหารเพื่อยืดอายุและรักษาคุณภาพของอาหาร
  • Set Up Procedures : ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนการให้บริการหรือการประกอบอาหาร
  • Food Safety and Sanitation : ความปลอดภัยของอาหารและสุขอนามัย
  • Kitchen Environment : สภาพแวดล้อมในห้องครัว
  • Cooking Methods and Terminology : วิธีการปรุงอาหาร และคำศัพท์เฉพาะทาง
  • Clean up : การทำความสะอาด

เหมาะสมกับใคร

  • เชฟ (Chef)
  • เชฟขนมหวาน (Pastry Chef)
  • ผู้ปรุงอาหาร (Cook)
  • ผู้ช่วยเชฟ (Chef de Partie)
  • ผู้จัดการร้านอาหาร (Restaurant Manager)
  • ผู้ประกอบการร้านอาหาร (Restaurant Owner)
  • ผู้ตรวจสอบมาตรฐานอาหาร (Food Inspector)
  • ผู้ควบคุมคุณภาพอาหาร (Food Quality Control)
  • ผู้จัดซื้อวัตถุดิบอาหาร (Food Procurement Specialist)
  • ครูสอนทำอาหาร (Culinary Instructor)
  • ที่ปรึกษาด้านอาหาร (Food Consultant)
  • นักโภชนาการ (Nutritionist)
  • นักวิจารณ์อาหาร (Food Critic)
  • นักการตลาดด้านอาหาร (Food Marketer)
  • นักวิจัยด้านอาหาร (Food Researcher)
  • นักวิทยาศาสตร์อาหาร (Food Scientist)
  • นักวิเคราะห์ธุรกิจอาหาร (Food Business Analyst)
  • นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Product Developer)

โปรแกรมการสอบ

Hospitality and Culinary Arts Careers
Culinary Foundations
Exam objectives

ลักษณะการสอบ

  • โจทย์คำถามภาษาอังกฤษ
  • เวลาในการสอบ 50 นาที
  • ข้อสอบรวม 40-45 ข้อ
  • รูปแบบการสอบ
    • ปรนัยตัวเลือกเดียว (Single choice)
    • ปรนัยหลายตัวเลือก (Multiple choice)
    • เลือกตอบจากรายการ (Drop down list)
    • ถูก/ผิด (Yes/No หรือ True/False)
    • จับคู่โดยลากวาง (Drag & Drop)

ค่าธรรมเนียมการสอบ

ราคา 2,900 บาท ต่อการสอบ 1 ครั้ง ต่อ 1 วิชา

ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Register Now